Kết quả tìm kiếm cho "nóng tới 3.000 độ C"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 734
Từ những mô hình nhỏ lẻ như trồng nấm rơm đến sản phẩm đạt chuẩn OCOP, người dân xã Ngọc Chúc đang khẳng định hướng đi mới trong phát triển kinh tế. Hành trình ấy không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho nông dân mà còn tạo nên diện mạo mới cho quê hương.
Sáng 22/8, cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Ngọc Chúc cùng hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với niềm tin và kỳ vọng một chặng đường phát triển mới, bền vững và toàn diện. Trao đổi về những kết quả nổi bật của xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Chúc Lê Minh Hiếu (ảnh) cho biết:
Hòa Hưng đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ tận dụng tối đa lợi thế đất đai, con người và tài nguyên bản địa để phát triển mô hình kinh tế xanh. Các mô hình sản xuất thân thiện với môi trường, tiết kiệm tài nguyên, nâng cao giá trị sản phẩm giúp người dân cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống, đồng thời tạo nền tảng phát triển kinh tế bền vững cho địa phương.
Việc tăng trưởng "nóng" diện tích trồng sầu riêng không đi kèm với quy hoạch phù hợp và đầu ra ổn định đã khiến cung vượt cầu.
250 dự án khởi công, khánh thành vào ngày 19/8 tới đây là sự kiện chính trị quan trọng, đóng góp động lực thúc đẩy kinh tế-xã hội và tăng trưởng cho cả nước.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 12/8 theo giờ địa phương, tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc với chủ đề “Hợp tác phát triển chuỗi sản xuất trong trong kỷ nguyên mới!”, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Hàn Quốc Kim Min Seok, cùng đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân đến Hàn Quốc được kỳ vọng đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt-Hàn lên tầm cao mới, thực chất, hiệu quả, toàn diện và lâu dài.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 128/CĐ-TTg ngày 6/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế.
Mùa nước nổi về, phù sa tràn đồng, cá, tôm theo con nước đổ về ruộng sâu, sông nhỏ. Không ruộng, không vốn lớn, người dân quê vẫn chắt chiu từng mẻ cá, cọng rau đồng để nuôi sống gia đình.
Được mệnh danh là vựa hoa lớn nhất miền Tây, những năm qua, Làng hoa Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) với truyền thống trên 100 năm đã khẳng định thương hiệu và không ngừng phát triển.
Nhiệt độ tăng cao, gió mạnh cùng hạn hán kéo dài khiến các đám cháy rừng ở khu vực Nam Âu lan rộng và ngày càng trầm trọng, gây thiệt hại lớn.
Sáng 27/7, trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết các kiến nghị, đề xuất, tạo điều kiện, động lực cho Quảng Trị phát triển bứt phá.